Tổ KHXH

Cập nhật lúc: 10:15 18/04/2017

  • Tệp tin đính kèm:

  • 636281073504163008.doc Tải về
 TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI
TUỔI TRẺ VÀ SỨC VƯƠN LÊN
                                                       Trịnh Thị Thủy – Tổ trưởng tổ KHXH

Với hoàn cảnh chung của đất nước sau ngày giải phóng, kinh tế gặp nhiều  khó khăn, vì vậy sự nghiệp Giáo dục cả nước nói chung, tỉnh nhà nói riêng vẫn còn nhiều bất cập: Trường lớp thiếu nhiều,  bàn ghế , bảng đen, sân chơi, bãi tập chưa có. Đời sống của GV chưa được đáp ứng, trường THCS Buôn Trấp chúng tôi được thành lập trong hoàn cảnh ấy.

 Được sự quan tâm của Sở giáo dục Đắk Lắk và Phòng Giáo dục huyện Krông Ana năm 1997 trường THCS Buôn Trấp chính thức được thành lập tại địa điểm 59 đường Chu Văn An, khi mới thành lập toàn trường có 481 học sinh với. Với đội ngũ học sinh và giáo viên còn ít nên trường chỉ có 2 tổ chuyên môn: Tổ KHTN và tổ KHXH. Ban đầu tổ KHXH do cô Phạm Thị Mỹ làm tổ trưởng. Khi mới thành lập số lượng học sinh rất ít chỉ có học sinh 2 khối 6-7 ( khối 8,9 học tại trường cấp II – III), trường THCS Buôn Trấp lúc bấy giờ nằm trong khuôn viên nhỏ hẹp chung với khu vực thuộc TTGDTX. Điều kiện sinh hoạt, giảng dạy của thầy và trò thiếu thốn đủ mọi bề. Tuy vậy nhưng được sự chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, với năng lực vững vàng của Tổ trưởng và phó tổ trưởng, các thành viên trong tổ KHXH luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đến năm 1999 khi trường cấp II – III được tách ra, trường THCS Buôn Trấp được chuyển về đóng trên địa điểm số 222 đường Hùng Vương và đón nhận thêm một bộ phận GV và học sinh của trường cấp 2-3 chuyển đến, từ đó trường có nhiều tổ chuyên môn hơn. Tổ chúng tôi thời điểm này bao gồm GV các môn : Sử - Địa - GDCD và Tiếng Anh với 10 thành viên do cô Nguyễn Thị Thế làm tổ trưởng. Thời gian này trường vẫn trong tình trạng CSVC chưa đáp ứng kịp thời cho số lượng HS tăng nhanh, phòng học,  bàn ghế , bảng đen còn thiếu, sân chơi, bãi tập chưa có. Đời sống của GV chưa được đáp ứng, mặc dù vậy nhưng đội ngũ giáo viên  của trường, đặc biệt là GV của tổ  Sử - Địa - GDCD & Tiếng Anh luôn nêu cao tinh thần vượt khó, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Năm 2002, khi cô Nguyễn Thị Thế được đề bạt phó hiệu trưởng, tổ chúng tôi do cô Nguyễn Thị Khiên làm tổ trưởng, sau này có thêm cô Đỗ Thị Hải Yến làm tổ phó. Đây là thời kì các hoạt động chuyên môn được nhà trường chú trọng đầu tư nhiều như phong trào làm ĐDDH, phong trào thi giáo viên dạy giỏi, phong trào thi học sinh giỏi các cấp, đặc biệt HS giỏi các bộ môn như Sử, Địa bắt đầu được tổ chức ở các cấp. Từ đó hoạt động của tổ đi sâu vào đầu tư chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Năm học nào tổ cũng có học sinh giỏi đạt giải của bộ môn Sử, Địa, Tiếng Anh cấp huyện, tỉnh và có GV dạy giỏi cấp tỉnh. Trường học ngày càng lớn mạnh để đảm bảo cho đi sâu vào hoạt động chuyên môn, nên bộ môn Tiếng anh được tách thành 1 tổ độc lập.

Năm 2006, do diện tích của trường nhỏ hẹp, để tạo điều kiện cho việc xây dựng trường chuẩn Quốc gia sau này, trường THCS Buôn Trấp được chuyển đổi về lại địa điểm 59 Chu Văn An( bao gồm phần đất của trường THPT Bán công và TTGDTX). Thời điểm này với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk nói chung, của huyện Krông Ana nói riêng, trường THCS Buôn Trấp nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư về mọi mặt của Sở giáo dục, của địa phương huyện Krông Ana và phòng Giáo dục đào tạo. Từ đó có sự chuyển biến mạnh mẽ về CSVC, về trang thiết bị dạy học, chất lượng dạy và học chuyển biến rõ rệt. Các thành viên của tổ Sử - Địa - GDCD từ đó đã vươn lên làm chủ CNTT và tham gia tích cực các cuộc thi như: Thi soạn bài giảng điện tử ,100% giáo viên đã biết soạn và dạy GAĐT, tham gia thi GVDG các cấp đạt kết quả cao, đến nay tổ đã có 9 GV dạy  giỏi cấp tỉnh ( trong đó 3 chuyển đi&1 nghỉ hưu). Hàng năm ngoài chất lượng đại trà của các môn, tổ luôn chú trong chất lượng mũi nhọn, vì thế HSG bộ môn Sử và Địa luôn giữ vị trí số 1 của huyện . Các thầy cô trong tổ có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh như  cô Nguyễn Thị Khiên, cô Đỗ Thị Hải Yến, Thầy Đoàn Văn Niên , Cô Trương Thị Lan Anh, cô Trịnh Thị Thủy. 

Đến năm 2014, khi cô Nguyễn Thị Khiên về nghỉ hưu tổ chúng tôi lại có sự thay đổi về đội ngũ lãnh đạo tổ, cô Trịnh Thị Thủy tổ trưởng, cô Trương Thị Lan Anh tổ phó. Năm học 2016 -2017, tổ có 9 thành viên và được đổi tên là tổ KHXH , các thầy cô giáo trong tổ, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng ở họ luôn có một điểm chung là tận tâm với công việc, yêu nghề. Vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn. Họ là những thầy cô giáo sống có bản lĩnh, biết sẻ chia, dám nghĩ, dám làm và họ đã thực sự thành công trong sự nghiệp như: cô Trịnh Thị Thủy, cô Trương Thị Lan Anh, cô Hoàng Thị Hoan cô Bùi Thị Dịu, cô Lê Thị Thanh Thủy. Nhiều giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi do sở GD-ĐT tổ chức như thiết kế bài giảng điện tử, dư địa chí, giáo án tích hợp…

Tổ KHXH  là một tổ được tích hợp lại bởi các môn Sử - Địa – GDCD, vì đặc thù bộ môn vì thế số lượng các cuộc thi học sinh giỏi được các cấp tổ chức không nhiều chủ yếu ở lớp 9 nhưng số học sinh giỏi bộ môn mà tổ đã đóng góp vào thành tích chung của nhà trường  với những con số không hề nhỏ. Từ năm 1997 -2017 tổ đã có 71  học sinh đạt giải cấp huyện 52 học sinh đạt giải cấp tỉnh trong các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa thuộc hai môn Lịch sử và Địa lý. Bên cạnh đó tổ còn đạt 9 giải cấp tỉnh, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích quốc gia cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống trong thực tiễn; 1 giải nhất cấp tỉnh, 1 giải khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp.

Tháng 4 năm 2017, trường THCS Buôn Trấp tròn  20 tuổi, tổ KHXH cũng chừng đó tuổi. Tuổi 20 -– Độ tuổi đẹp nhất – Từng thế hệ các nhà giáo chúng tôi luôn kế thừa và phát huy truyền thống cao đẹp của nhà trường để luôn xứng đáng là lá cờ đầu trong ngành giáo dục huyện nhà.
TT
Hình ảnh giáo viên
Chức vụ và  thành tích cá nhân
Ghi chú
1
Trịnh Thị Thủy

Họ và tên: Trịnh Thị Thủy
Ngày sinh: 27/12/1978
Nơi sinh: Thanh Chương­ - Nghệ An
Trình độ chuyên môn: ĐHSP Địa lý.
Năm vào ngành: 2002
Chức vụ: Tổ trưởng
Có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường, cho ngành
 
 
2
Trương Thị Lan Anh.

Họ và tên: Trương Thị Lan Anh
Ngày sinh: 1/1/1980
Nơi sinh: Tứ Kỳ- Hải Dương
Trình độ chuyên môn: ĐHSP Lịch sử
Năm vào ngành: 2002
Chức vụ: Phó tổ trưởng
Có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường, cho ngành
 
 
3
 
Đoàn Văn Niên

 
Họ và tên: Đoàn văn Niên
Ngày sinh: 1/1/1970
Nơi sinh: Tiên Phước- Quảng Nam
Trình độ chuyên môn: ĐHSP Lịch sử
Chức vụ: Giáo viên
Có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường, cho ngành
 
 
4
 
Hoàng Thị Hoan

Họ và tên: Hoàng Thị Hoan
Ngày sinh: 20/8/1980
Nơi sinh: Nghi Xuân- Hà Tĩnh
Trình độ chuyên môn: ĐHSP Địa lý.
Năm vào ngành: 2001
Chức vụ: Giáo viên
Có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường, cho ngành
 
5
 
Bùi Thị Dịu

 
Họ và tên: Bùi Thị Dịu
Ngày sinh: 24/4/1980
Nơi sinh: Ninh Giang- Hải Dương
Trình độ chuyên môn: ĐHSP Địa lý
Năm vào ngành: 2002
Chức vụ: giáo viên
Có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường, cho ngành.
 
6
 
Nguyễn Thị Thu Hà

Họ và tên: Nguyễn Thị Thu Hà
Ngày sinh: 15/10/1979
Nơi sinh: Hoằng Hóa- Thanh Hóa
Trình độ chuyên môn: CĐSP GDCD- Nhạc.
Năm vào ngành: 2004
Chức vụ: Giáo viên
Có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường.
 
7
 
Lê Thị Thanh Thủy

Họ và tên: Lê Thị Thanh Thủy
Ngày sinh: 19/10/1982
Nơi sinh: Thừa Thiên Huế
Trình độ chuyên môn: ĐHSP Địa lý.
Năm vào ngành: 2005
Chức vụ: Giáo viên
Có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường.
 
8
 
Trần Thị Phượng

 
Họ và tên: Trần Thị Phượng
Ngày sinh: 20/8/1976
Nơi sinh: Quảng Điền- TT Huế
Trình độ chuyên môn: ĐHSP GDCD.
Năm vào ngành: 2001
Chức vụ: Giáo viên
Có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường.
 
9
 
Hồ Thị Thu Hà
 
Họ và tên: Hồ Thị Thu Hà
Ngày sinh: 26/8/1980
Nơi sinh: Quỳnh lưu- Nghệ An
Trình độ chuyên môn: ĐHSP Lịch sử.
Năm vào ngành: 2008
Chức vụ: Giáo viên
Có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường.
 
 
 
 
 
 


Rounded Rectangle: Thành viên
Đ/c Hoàng Thị Nguyên Nhân viên tạp vụ