Tổ khoa học tự nhiên

Cập nhật lúc: 21:19 29/03/2017

TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN - DẤU ẤN VÀ TRIỂN VỌNG
                                     Ngô Thị Mai Lan – Tổ trưởng tổ KHTN

Hướng đến kỉ niệm 20 năm thành lập trường THCS Buôn Trấp, mỗi người chúng ta đều có những bồi hồi, xúc động về những kỷ niệm vui buồn dưới mái trường thân yêu. Nhìn lại chặng đường dài đã trôi qua cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, Tổ Khoa học tự nhiên đã và đang từng bước hoàn thiện để xứng tầm với một ngôi trường có bề dày lịch sử cũng như bề dày thành tích vẻ vang.
          Tiền thân của tổ Khoa học tự nhiên là tổ Hóa – Sinh – Thể dục được thành lập sau khi thành lập trường THCS Buôn Trấp năm 1997. Hiện nay Tổ Khoa học tự nhiên là sự kết hợp giữa ba môn học tự nhiên với nhiều thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm. Hiện nay Tổ có 13 giáo viên ( 5 nam, 8 nữ), trong đó tổ trưởng là cô Ngô Thị Mai Lan- cô về trường từ năm 2003 là giáo viên trẻ nên trong quá trình công tác cô luôn phấn đấu vươn lên với trách nhiệm và lòng nhiệt tình, yêu trẻ. Và tổ phó là cô Nguyễn Thị Sen với sự năng động trẻ trung, tính cách hài hước cô luôn tạo được sự thu hút của học sinh trong mỗi bài giảng; Cô Đổng thị Mến, cô Dương Thị Tuyết, cô Phạm Thị Hồng là 3 cô lớn tuổi hơn so với các thành viên trong tổ nên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giáo dục học sinh; cô Nhị, cô Gấm, cô Trong là các cô giáo rất trẻ nhưng rất có năng lực và đạt hiệu quả cao trong công việc; thầy Luận, thầy Tuấn, thầy Chín là những thầy có rất nhiều tài lẻ như hát hay, sáng tạo trong công việc; thầy Tú, thầy Bắc là hai cao thủ cầu lông của tổ nhiều lần đạt giải cao trong các kỳ hội thao. 13 thầy cô giáo là 13 màu sắc,13 tính cách khác nhau nhưng dẫu vậy ai cũng tự hào vì được làm người gieo hạt, các thầy cô giáo đã ngày đêm lặng lẽ, chắt chiu từng hạt phù sa, âm thầm góp nhặt từng chút hương hoa để tạo mật ngọt cho đời; để truyền trang chữ, trang đời, truyền nhân cách vào trang giấy trắng nguyên sơ của biết bao thế hệ học trò. Tinh thần đoàn kết, ham học hỏi, năng động, sáng tạo luôn tâm huyết với nghề là truyền thống của Tổ. Tất cả các thầy cô giáo trong Tổ vẫn không ngừng nối tiếp nhau, kế thừa và phát huy tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”, ra sức chăm sóc và vun trồng cho sự nghiệp giáo dục ngày một tốt đẹp và bền vững.
Trong thời gian qua, Tổ luôn cố gắng để viết thêm vào trang thành tích của trường, của ngành như luôn tích cực đầu tư cho việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi của trường, đã có nhiều giáo viên, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, tỉnh. Như cô Mai Lan, cô Bảo Thi đạt giải xuất sắc trong kỳ thi GVDG cấp tỉnh (2008 – 2009), cô Sen nhiều lần đạt giải xuất sắc trong kỳ thi GVDG cấp huyện,…hay như thầy Luận, Tuấn, Chín, cô Mai Lan, Sen thường xuyên có học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh hàng năm.
Không những thế giáo viên trong tổ như cô Trong, thầy Luận, thầy Bắc, cô Gấm, cô Nhị, … cũng rất nhiệt tình tham gia và hướng dẫn học sinh tham gia vào những cuộc thi ngoài giờ lên lớp để rồi đạt những kết quả khá cao như: Cuộc thi Dạy học theo chủ đề Tích hợp (có giải nhất cấp tỉnh; nhiều giải khác ở cấp huyện, tỉnh) , Soạn bài giảng E Learning ( có giải nhì, ba cấp tỉnh). Hướng dẫn Hs tham gia vận dụng kiến thức  liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn (có giải nhì, ba , KK cấp tỉnh được tham dự cấp quốc gia), thi giải vật lý trên mạng Internet, sáng tạo khoa học kỹ thuật (nhiều lần giải ba, KK cấp tỉnh).
Thực hiện các cuộc vận động của Bộ giáo dục đào tạo “Mỗi thầy giáo , cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và “ Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các thành viên trong Tổ đều có ý thức tự giác cao trong việc rèn luyện và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Nhiều thầy cô trong Tổ là giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua, được cấp trên tặng bằng khen … Để đạt được thành tích này, trước hết là sự nỗ lực vươn lên của mỗi cá nhân, sự linh động , sáng tạo trong công cuộc dạy và học . Tổ luôn đề cao tinh thần đoàn kết, luôn đổi mới, giúp nhau cùng tiến bộ nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy, giờ học và đưa Tổ ngày một đi lên, ngày một vững mạnh hơn. Chính vì vậy những năm qua nhiều thầy cô đã từng công tác tại tổ rất thành công trong sự nghiệp của mình như thầy Nguyễn Ngọc Năm (hiện là chánh văn phòng Huyện Ủy Krông Ana, thầy Trần Quang Đạt (hiện là Hiệu trưởng trường THCS Dukmăn), cô Lê Thị Bảo Thi (hiện là Hiệu trưởng trường THCS Lương Thế Vinh), ….
Trong thời gian tới, Tổ Khoa học tự nhiên quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong GD & ĐT , góp phần nâng cao vị thế của trường THCS Buôn Trấp trong huyện, tỉnh và trong cả nước xứng đáng với danh hiệu Trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

DANH SÁCH CÁN BỘ , GIÁO VIÊN TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Ngày sinh:8/4/1990
Sinh hoạt chuyên môn tại tổ từ năm 2013

DANH SÁCH CÁN BỘ ĐÃ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TẠI TỔ
          - Năm 1997 trường thành lập, tổ được hình thành gồm các GV bộ môn 3 môn học Hóa, Sinh, Thể dục gọi là tổ: Hóa – Sinh – Thể dục.
          Danh sách cán bộ từ năm 1997 – 2013

1. Thầy Nguyễn Ngọc Năm       Tổ trưởng từ 1997 đến 2005,  chuyển đi 2005
          2. Cô Nguyễn Thị Tiệp                               Nghỉ hưu năm 2007
          3. Cô Phan Thị Dung                                  Nghỉ hưu năm 2007