Tổ HĐGD

Cập nhật lúc: 10:38 18/04/2017

  • Tệp tin đính kèm:

  • 636281087051797636.doc Tải về
TỔ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC
TỔ CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ SÔI NỔI
                     Nguyễn Văn Tài – Tổ trưởng tổ HĐGD
 
 
Hai mươi năm qua, cùng với các môn văn hóa, tổ hoạt động giáo dục gồm ( Thể dục – Mĩ thuật – Âm nhạc) Đã góp một mảng sáng trên bảng thành tích chung của nhà trường, với những giáo viên trẻ, khỏe, tràng đầy nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết, tổ hoạt động giáo dục đã là nơi khởi tạo những niền vui, những hoạt động trải nghiện, những sân chơi thể thao bổ ích, những tiêt mục văn nghệ hay và nhưng giờ học mĩ thuật thú vị, để gắn kết tình thầy trò, tình bạn thông qua hoạt động thưc tế.
Tổ hoạt động giáo dục là sự kết hợp giữa ba môn học với nhiều thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm. Hiện nay Tổ có 10 giáo viên ( 5 nam, 5 nữ), trong đó tổ trưởng thầy Nguyễn Văn Tài – là giáo viên trẻ nên trong quá trình công tác Thầy luôn phấn đấu vươn lên với trách nhiệm và lòng nhiệt tình Và tổ phó là cô Phan Thị Anh Thư với sự năng động trẻ trung, tính cách hòa đồng, thầy Trần Đại Thắng, cô Đặng Thị Ngọc Hiệp, Thầy Nguyễn Quang Phương, cô Hoàng Thị Ánh Tuyết  là những giáo viên có nhiều năm công tác hơn so với các thành viên trong tổ nên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giáo dục học sinh, Thầy Nguyễn Minh Thiệm, Cô Nguyễn Thị Thanh Trà, Thầy phạm Văn định, cô Lê Thị Xuân Thùy là những giáo viên trẻ năng động trong mọi hoạt động phong trào của Trường.
 
 
Trong thời gian qua, Tổ HĐGD luôn cố gắng để viết thêm vào trang thành tích của trường, của ngành. Đặc biệt, trong phong trào TDTT, văn hóa văn nghệ, tổ HĐGD luôn là người cầm cán trong mọi hoạt động, với những năng lực chuyên môn đã được đào tạo, các thầy cô không ngừng phát huy những khả năng của mình để góp phần vào thành tích chung của trường, của ngành. Trong những năm qua, tổ HĐGD đã đạt được rất nhiều thành tích rất đáng tự hào trong các cuộc thi TDTT dành cho giáo viên cũng như các cuộc thi dành cho học sinh. Đối với giáo viên, có thể kể đến sự đóng góp của thầy Nguyễn Minh Thiệm, Nguyễn Quang Phương ở bộ môn bóng bàn, thầy Phạm Văn Định ở bộ môn cầu lông, cô Nguyễn Thị Ngọc Hiệp ở bộ môn bóng chuyền, thầy Nguyễn Văn Tài ở bộ môn đá cầu.. Mảng văn nghệ, có thể kể đến sự đóng góp của cô Nguyễn Thị Thanh Trà qua các cuộc thi văn nghệ cho giáo viên ở cấp huyện, cấp tỉnh, cũng như các phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương. Bên cạnh đó, Tổ HĐGD còn có nhiều thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi thể dục thể thao, văn nghệ của trường, của phòng. Qua các đợt thi hội khỏe phù đổng cấp Huyện luôn đứng nhất trong các trường THCS  của huyện và bổ sung vào bảng  vàng thành tích của nhà trường qua các đợt thi học sinh giỏi thể dục thể thao cấp tỉnh như em Hà Duy Anh (Huy chương đồng môn Cầu lông trong HKPĐ cấp quốc gia năm học 2015-2016, em Trần Công Khánh đạt giải Ba môn Cầu lông kỳ thi chọn HSG TDTT cấp tỉnh năm học 2016-2017, em Trần Thị Quỳnh Thơ đạt giải Nhì môn Bóng bàn cấp tỉnh năm học 2016-2017); Giáo viên tham gia bồi dưỡng và có nhiều học giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia như:(Thầy Trần Minh Thiệm, Thầy Phạm Văn Định)
Các thành viên Tổ tổ hoạt động giáo dục luôn giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành, tích cực, tiên phong trong mọi hoạt động. 100% đạt trình độ chuẩn, 75% đạt trình độ trên chuẩn, nhiều thầy cô đã  đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh  ( thầy Thiệm, cô Thư, cô Trà), đội ngũ giáo viên cốt cán của PGD ( Thầy Phương, Thầy Tài) Nhiều năm liền đạt CSTĐ cơ sở ( Thầy Thiệm, Thầy Đinh, Cô Trà).  Các đồng chí đã từng tham gia viết SKKN, soạn giáo án “tích hợp”, viết bài về mô hình trường học mới, hướng dẫn học sinh soạn bài “ Liên môn”, đều đạt giải cấp Huyện, tham gia dư thi cấp tỉnh.
Đặc thù của tổ tổ hoạt động giáo dục có nhiều thuận lợi nhưng cũng có không ít khó khăn, ai cũng biết học sinh trường chăm ngoan, tiếp thu lý thuyết rất nhanh , song khó khăn vất vả là ở chỗ các em phần lớn chăm việc học văn hóa mà quên chăm lo rèn luyện sức khỏe và một số kỷ năng hát và vẽ cho mình, chính vì thế anh chị em trong tổ phải đầu tư suy nghĩ áp dụng các bài tập linh hoạt để rèn luyện một số kỹ năng cho học sinh bằng nhiều hình thưc khác nhau, động viên các em tham gia các câu lạc bộ thể dục thể thao, văn nghệ, erobic…Qua các giải thi đấu tổ chức chúng tôi luôn hướng các em đến sự tự giác rèn luyện sức khỏe bằng các môn thể thao yêu thích.
 Để đạt được thành tích này, trước hết là sự nỗ lực vươn lên của mỗi cá nhân, sự linh động , sáng tạo trong công cuộc dạy và học . Tổ luôn đề cao tinh thần đoàn kết, luôn đổi mới, giúp nhau cùng tiến bộ nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy, giờ học và đưa Tổ ngày một đi lên, ngày một vững mạnh hơn.