Kế hoạch tháng 9- Tổ Tiếng Anh- Âm Nhạc

Tổ Tiếng Anh – Âm nhạc

ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN THÁNG 8/2013

1.      Ưu điểm

Các thành viên trong tổ tham gia học chính trị hè, làm bài thu hoạch đầy đủ, nghiêm túc. Ổn định tư tưởng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao. Tham gia đầy đủ và tích cực  cuộc thi “Tìm hiểu PL và xử lý vi phạm hành chính” (6/6)

Hoàn thành việc ra đề, kiểm tra coi và chấm thi lại cho học sinh lớp 6,7,8

Hoàn thành dự kiến phân công  chuyên môn.

Chấp hành nghiêm túc phân công chuyên môn và thời khóa biểu.

Thực hiện nghiêm túc nội quy quy chế chuyên môn.

Thực hiện nghiêm túc việc lên lịch báo giảng, ghi sổ đầu bài ở các khối lớp.

Phân công dạy thay kịp thời cho giáo viên đi học.

Nhận và cấp phát văn phòng phẩm kịp thời cho giáo viên trong tổ

Tiến hành mượn và sử dụng đồ dùng dạy học phù hợp với đặc thù bộ môn

2. Tồn tại

Việc thực hiện báo cáo ở một số đồng chí chưa thật sự kịp thời.

Số giáo viên trong tổ đi học quá đông nên việc phân công dạy thay còn nhiều bất cập.

Tổ trưởng

Nguyễn Thị Ngọc Anh

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 9/2013

Nội dung công việc

Thực hiện

I/ TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ

- Tiếp tục tuyên truyền kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

- Tổ chức ký cam kết và triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”. Thực hiện nghiêm chỉnh Luật an toàn giao thông.

- Tăng cường giáo dục học sinh về truyền thống nhà trường, ý thức chấp hành nội quy trường lớp, phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy HIV/AIDS, phòng chống tai nạn thương tích, phòng tránh các loại dịch bệnh ...  thông qua giảng dạy và hoạt động NGLL.

II/ CHUYÊN MÔN

* Dạy và học:

- Tiến hành làm sổ điểm cá nhân, cập nhật điểm.

- Tham mưu với Hiệu trưởng hợp đồng 01 giáo viên dạy Tiếng Anh, thực hiện điều chỉnh phân công chuyên môn, thời khóa biểu ( từ  ngày 9/9)  - Phân công dạy thay các đồng chí đi học kịp thời

- Thực  hiện nghiêm túc việc dạy thay

- Tiếp tục dạy tích hợp một số nội dung theo đặc thù của  môn học.

- Tham gia tập huấn CNTT  vào quá trình quản lý và giảng dạy do nhà trường tổ chức.

- Thực hiện 01 chuyên đề môn Tiếng Anh

- Hoàn thành đăng ký chỉ tiêu thi đua của cá nhân và của tổ chuyên môn.  Xây dựng kế hoạch hoạt động năm, kỳ 1 của tổ chuyên môn.

- Phân công giáo viên ra đề và duyệt đề kiểm tra học kì 1.

- Xây dựng kế hoạch thanh kiểm tra CM năm học 2013 - 2014

- Thanh tra toàn diện 01 GV. kiểm tra lịch báo giảng, mượn và sử dụng đồ dùng dạy học, dự giờ một số thành viên trong tổ.

* Thư viện – thiết bị:

- Kiểm tra, cân đối và lập kế hoạch xin mua bổ sung thêm sách tham khảo và các thiết bị phục vụ cho việc dạy và học

* Phổ cập giáo dục THCS:

- Tham gia huy động học sinh đến trường (chú ý đối tượng HS có nguy cơ bỏ học).

III/ CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

- Cùng với  các đoàn thể trong nhà trường chuẩn bị tốt cho lễ khai giảng năm học mới và ký cam kết thi đua năm học 2013 - 2014.

- Phối hợp với Ban vệ sinh, nề nếp tăng cường kiểm tra vệ sinh, nề nếp, chất lượng sinh hoạt 15 phút đầu giờ, sinh hoạt cuối tuần.

- Tham gia tập luyện văn nghệ, TDTT chuẩn bị cho Hội thao, Hội diễn.

Đ/c Ngọc Anh

Đ/.c Ngọc Anh

Đ/c Mai

Cả tổ+ Tổ trưởng